Skip to content

C?ng Th? N?i

Vietnamese English
Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức Tin hoạt động
Tin hoạt động doanh nghiệp
Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Thị Nại tham dự Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017. In Email
Thứ tư, 24 Tháng 5 2017 02:53

Sáng ngày 17/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Thị Nại – bà Đồng Thị Ánh đã tham gia Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Toàn cảnh Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017.

Ngoài Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc còn có các phó Thủ tướng: Trương Hòa Bình, Vũ Đức Đam, Vương Đình Huệ; đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, cơ quan T.Ư, địa phương; gần 2.000 đại biểu doanh nghiệp (DN); các hiệp hội DN; các cơ quan, tổ chức quốc tế. Hội nghị được truyền trực tuyến với đầu cầu 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, Hội nghị thể hiện quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, hỗ trợ DN phát triển, thực sự là động lực phát triển của đất nước.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng dẫn lời của nhà tư sản dân tộc Bạch Thái Bưởi “tôi muốn làm cho Hà Nội đẹp như Paris”; chí sĩ Lương Văn Can “việc buôn bán thịnh suy có quan hệ đến quốc dân thịnh suy”... và cho rằng những bài học, hoài bão của tiền nhân sẽ là cảm hứng cho đội ngũ doanh nhân hiện nay khởi nghiệp và phát triển.

Đánh giá về bức tranh kinh tế, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đã có nhiều điểm sáng như DN các nước Mỹ, Nhật.. vẫn không ngừng mở rộng đầu tư vào nước ta. Việt Nam đang phấu đấu nhóm đầu ASEAN về đầu tư môi trường kinh doanh. Tuy nhiên, nền kinh tế vẫn còn nhiều hạn chế, yếu kém. Năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp. Thủ tướng cũng thừa nhận vẫn còn nhiều rào cản, ngăn trở sự phát triển của DNTN. Chính phủ cần phải bảo đảm quyền tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của DN, giải quyết triệt để hiện tượng chồng chéo, trùng lắp trong công tác thanh tra, kiểm tra; bất bình đẳng trong tiếp cận nguồn lực, tạo dựng niềm tin, sự an tâm cho doanh nghiệp khi đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Thủ tướng yêu cầu những người hiểu rõ môi trường cạnh tranh cần có ý kiến thẳng thắn, chân thành và xây dựng; đề nghị đại diện các cơ quan Nhà nước phát biểu ngắn gọn để dành thời gian cho cộng đồng DN phát biểu, nhất là các DN vừa và nhỏ được nói lên tiếng nói của mình. Qua đó, đề xuất nhiều giải pháp thiết thực về cải cách thủ tục hành chính, xây dựng một Chính phủ hành động luôn đồng hành cùng DN, tạo điều kiện thuận lợi nhất để DN nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhìn nhận những kết quả của Nghị quyết số 35 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 được ban hành tháng 5/2016. Từ sau hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp lần thứ nhất tổ chức vào năm 2016, số DN thành lập mới đã đạt mức kỷ lục, đạt 110.000 DN, cao nhất từ trước tới nay, tăng 16,2% so với năm 2015. Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới năm 2016, Việt Nam đứng thứ 82/190, tăng 9 bậc về chỉ số môi trường kinh doanh (từ vị trí 91/189 lên 82/190) với 5 chỉ số tăng hạng. Tuy nhiên, các DN cũng gặp phải một số khó khăn như: vướng mắc các thủ tục hành chính, các chi phí thuê đất đai mặt bằng của các DN vừa và nhỏ, chi phí vận chuyển, lương nhân viên… đều khá cao. Ông cũng yêu cầu cần xóa bỏ mọi định kiến, hiện đại hóa đầu tư kinh doanh và giảm thiểu về thuế cho các DN thuận lợi hơn về xuất nhập khẩu, thúc đẩy sản xuất hàng Việt Nam chất lượng cao.

Từ góc độ DN, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – Ông Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh Thủ tướng đã làm được những việc ấm lòng DN. Ông chúc mừng Chính phủ đã khởi động thành công "làn sóng cải cách lần thứ 2", cảm ơn Thủ tướng đã có văn bản chỉ đạo chấn chỉnh công tác thanh tra, kiểm tra để tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh.

Từ Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp lần 1, VCCI đã tập hợp được 421 kiến nghị của các DN, hiệp hội DN trên cả nước. Trong đó 320 kiến nghị được VCCI tập hợp và gửi tới các bộ, ngành trả lời trước và sau hội nghị. Hơn 90% kiến nghị đã được các bộ, ngành địa phương chủ động xử lý.

Mặc dù vậy, các DN vẫn đang trong tình trạng vô cùng khó khăn. Đầu năm 2017, số lượng DN thành lập mới tuy có tăng nhưng số lượng DN ngừng hoạt động và giải thể cũng bằng một nửa số lượng DN thành lập mới. Nguyên nhân chính là do doanh nghiệp vẫn chưa tiếp cận nguồn vốn tín dụng lãi suất thấp, chi phí kinh doanh ở Việt Nam về cơ bản ở mức cao so với các nước trong cùng khu vực như Singapore hay Malaysia. Hệ thống pháp luật về kinh doanh còn khá nhiều bất cập, thủ tục hành chính vẫn còn nhiêu khê và đặc biệt, Nhà nước vẫn còn can thiệp quá sâu vào thị trường.

Nhiều địa phương vẫn chưa thực hiện đúng yêu cầu thanh tra, kiểm tra 1 lần/năm như Nghị quyết 35 đã đề ra. Các chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng chính phủ chưa được thực hiện nghiêm túc. Với cơ chế phân định quyền hạn và trách nhiệm thiếu rõ ràng hiện nay, tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, “trên bảo, dưới không nghe” vẫn còn phổ biến ở nhiều lúc, nhiều nơi.

Sau khi nghe báo cáo của các Phó Thủ tướng, Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, Cơ quan và ý kiến của đại diện các doanh nghiệp về việc các đơn vị  kiểm tra, thanh tra chồng chéo nhiều lần trong năm, Thủ tướng đã kết luận nói phải đi đôi với làm. Thủ tướng cho biết chỉ thị số 20 được ký ngay trong ngày 17/5/2017 với nội dung không thanh tra, kiểm tra 1 năm quá 1 lần, thanh tra đột xuất khi vi phạm thì không được mở rộng.

Trong thời gian tới, Chính phủ sẽ tập trung kiến tạo môi trường kinh doanh minh bạch, thuận lợi cho DN; thực thi công vụ nghiêm túc, không gây khó khăn, phiền hà cho DN,.. và nhấn mạnh trách nhiệm của Bí thư, Chủ tịch địa phương, Bộ trưởng trưởng ngành phải thực hiện những nhiệm vụ này. Đồng thời, Chính phủ sẽ tiếp tục tái phân bổ, tối ưu hóa các nguồn lực phát triển; quyết liệt thực hiện các giải pháp nhằm giảm bớt các chi phí cho DN.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp, tập trung đánh giá nghị quyết 35 của Chính phủ cũng như giải quyết những khó khăn vướng mắc cho DN năm 2017 và những năm tiếp theo. Sau Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ và các Phó Thủ tướng Chính phủ đã họp với các bộ, ngành, cơ quan để xem xét, xử lý kiến nghị của DN nhằm đề ra chỉ thị quan trọng thúc đẩy thực hiện hiện tốt hơn nghị quyết 35 với tinh thần Chính phủ đồng hành cùng DN.

Chủ tịch HĐQT kiêm GĐ Cảng Thị Nại – bà Đồng Thị Ánh giao lưu, chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phạm Thị Cảnh

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 24 Tháng 5 2017 07:36
 
CẢNG THỊ NẠI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2017 In Email
Thứ năm, 27 Tháng 4 2017 02:00

Vào lúc 8 giờ ngày 21/4/2017, tại Hội trường Diamond, Tầng 1 – Khách sạn Sài Gòn – Quy Nhơn, Công ty cổ phần Cảng Thị Nại đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017.

Tham dự Đại hội có các thành phần: Hội đồng quản trị Công ty, Ban Điều hành và các cổ đông Công ty cổ phần Cảng Thị Nại.

 Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông Cảng Thị Nại năm 2017

Báo cáo về hoạt động sản xuất, kinh doanh, theo ông Hồ Liên Nam - Phó Giám đốc Cảng Thị Nại, cho biết: trong năm 2016, kinh tế Việt Nam nói chung và ngành hàng hải nói riêng gặp nhiều khó khăn và chịu ảnh hưởng lớn từ diễn biến thất thường của thời tiết. Đối với Cảng Thị Nại, đây là năm thứ bảy Công ty hoạt động theo mô hình công ty cổ phần và là năm đầu tiên Nhà nước chính thức không còn chi phối vốn, tham gia điều hành tại Công ty Cổ phần Cảng Thị Nại. Ngoài việc duy trì, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty phải tranh thủ đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị xếp dỡ để nâng cao năng lực cạnh tranh so với các cảng bạn. Với sự nỗ lực của Hội đồng quản trị, Ban Điều hành và tập thể CBCNV người LĐ, hiệu quả sản xuất kinh doanh được đảm bảo và đạt được kết quả cao, cổ tức đạt 11%/ vốn điều lệ. Điều này đáp ứng được sự mong đợi của Quý cổ đông. Qua đó, đề ra phương hướng, kế hoạch kinh doanh năm 2017 và sự quyết tâm thực hiện của HĐQT, BGĐ và toàn thể cán bộ công nhân viên – người lao động.

Tại đại hội, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Cảng Thị Nại – Bà Đồng Thị Ánh đã báo cáo với cổ đông về hoạt động của HĐQT năm 2016. Trong năm vừa qua, dưới sự chỉ đạo HĐQT Công ty đã có những bước đi chiến lược, đầu tư trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, tập trung vào định hướng khai thác dịch vụ bốc xếp, cho thuê kho bãi, giúp Công ty bám sát theo các chỉ tiêu kế hoạch đã được đại hội cổ đông thông qua. Và cũng bước đầu mang lại kết quả đáng khích lệ cho Công ty ở tất cả các mặt: sản xuất kinh doanh, hoạt động đầu tư,…đem lại nguồn thu nhập ổn định cho CB-CNV LĐ, đóng góp vào ngân sách nhà nước. Đồng thời, bày tỏ mong muốn các cổ đông sẽ tiếp tục ủng hộ và giao quyền tối đa cho HĐQT để tạo sự chủ động trong công tác quản lý, điều hành, góp phần cho sự phát triển của Cảng Thị Nại và mang lại lợi ích thiết thực cho các cổ đông. Trong năm 2017, HĐQT sẽ tiếp tục chủ trương điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty với tinh thần thận trọng, chắc chắn, phát huy những thành quả đã đạt được của năm 2016. Qua đó, năm 2017, Cảng Thị Nại đặt mục tiêu kế hoạch: doanh thu đạt 54,5 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 13,65 tỷ đồng và tỷ lệ chia cổ tức là 12%. Ngoài ra, công ty phải tập trung củng cố nhân sự nhằm đáp ứng tốt yêu cầu sản xuất kinh doanh sắp đến.


Bà Đồng Thị Ánh – Chủ tịch HĐQT báo cáo về hoạt động của HĐQT năm 2016

Bà Đồng Thị Ánh thay mặt HĐQT đã tiến hành biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng như: Thông qua báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động đầu tư năm 2016 và kế hoạch năm 2017; báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017; báo cáo hoạt động của Ban kiểm soát năm 2017; các tờ trình…

Hình ảnh lưu niệm trong Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của Công ty cổ phần Cảng Thị Nại đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với những thành tích đạt được trong những năm qua, sự cố gắng của HĐQT và tập thể CB-CNV người LĐ, Cảng Thị Nại đang nỗ lực để phát triển toàn diện và bền vững, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đáp ứng sự mong đợi của cổ đông, thực hiện tốt vai trò là Cảng cửa ngõ thông thương hàng hóa xuất nhập khẩu của các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Lào và Đông bắc Campuchia với các nước trong khu vực.

Phạm Thị Cảnh
Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 04 Tháng 5 2017 03:10
 
Cảng Thị Nại: Tập trung sửa chữa cầu cảng 5.000 tấn In Email
Thứ năm, 27 Tháng 4 2017 01:45

Cầu cảng 5.000 tấn của cảng Thị Nại

Ngày 26.4, ông Hồ Liên Nam, Phó giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty CP cảng Thị Nại (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho biết đơn vị đang tập trung sửa chữa cầu cảng 5.000 tấn để sớm phục vụ khách hàng. 

Đây là một trong hai cầu cảng trọng yếu của cảng Thị Nại nói riêng và các cảng ở Quy Nhơn nói chung, góp phần quan trọng trong trục phát triển kinh tế khu vực miền Trung - Tây nguyên. Trước đó, từ thông tin báo chí, Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ GTVT) đã có công văn gửi Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn yêu cầu báo cáo công tác giám sát sửa chữa sau khi chấp thuận kết quả kiểm định định kỳ về cầu cảng này.

Sau khi kiểm tra hiện trường tại cầu cảng 5.000 tấn của cảng Thị Nại, Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn đã có những kết luận như sau: Bề mặt sàn dưới cầu tính từ đoạn tiếp giáp cầu 30.000 tấn và cầu 5.000 tấn kéo dài xuống phía hạ lưu cầu 5.000 tấn với tổng chiều dài 95 m có lớp bê tông bị bong tróc nhưng không bị nứt vỡ; bề mặt cầu có kết cấu bê tông nhựa mịn không nứt vỡ, bong tróc, không có lỗ thủng; hệ thống trụ cầu và dầm cầu chưa có dấu hiệu biến dạng và tổn hại…

Theo kết quả khảo sát địa hình khu nước trước bến của Tổng công ty Đảm bảo an toàn hàng hải Miền Nam thực hiện tháng 6.2015, cho thấy khu vực cầu cảng 5.000 tấn đáp ứng yêu cầu khai thác. Kết quả kiểm định ngày 11.4 cho thấy, công trình cầu cảng này cơ bản đạt ổn định với tải trọng khai thác trên bãi là 3 tấn/m2. Khả năng làm việc của bản mặt cầu theo điều kiện bền và bản sàn vẫn đủ điều kiện theo yêu cầu thiết kế và khai thác, mặc dù có sự giảm nhẹ về khả năng chịu momen nhưng khả năng chịu của dầm ngang đảm bảo các điều kiện khai thác là chấp nhận được.

Tuy về tổng quan, cầu tàu 5.000 tấn vẫn đảm bảo yêu cầu nhưng vẫn có một số hư hỏng như ô bản bị ăn mòn cốt thép, các va đệm bị mất trong quá trình khai thác, bích neo bong tróc lớp sơn bảo vệ… Do vậy, việc tập trung các công tác sửa chữa, khắc phục để cầu cảng 5.000 tấn sớm trở lại hoạt động là điều khiến ban lãnh đạo cảng Thị Nại trăn trở và gấp rút thực hiện hết khả năng.

Theo ông Hồ Liên Nam, từ quý 2 và quý 3 năm 2016, cảng Thị Nại đã lên kế hoạch dự kiến sửa chữa các hư hỏng. Tuy nhiên, do kẹt cầu bến cục bộ và đặc biệt là bị ảnh hưởng các đợt mưa lũ liên tiếp cuối năm 2016 nên công tác triển khai chưa đúng tiến độ. Sau đó, đơn vị đã thực hiện các công tác sau: Bổ sung và sửa chữa hệ thống đệm va tựa tàu, đảm bảo đủ tiết diện và chịu được va đập giữa tàu và công trình bến; duy tu, bảo dưỡng các cọc bích neo, đảm bảo an toàn và duy trì tuổi thọ; đặt tấm thép 12 mm, tiết diện 3x4 m tại vị trí ăn mòn cốt thép; thảm nhựa toàn bộ đường nội bộ và mặt cầu cảng…

Đồng thời, trong thời gian qua, cảng Thị Nại chỉ bố trí tiếp nhận tàu đến 3.000 tấn cập cầu 5.000 tấn để xếp dỡ hàng hóa để đảm bảo tuyệt đối an toàn. Trong quý 1/2017, cảng Thị Nại đã chủ động xúc tiến ký kết hợp đồng với đơn vị thiết kế thực hiện bản vẽ thi công, lập dự toán sửa chữa cầu cảng 5.000 tấn và nạo vét khu vực nước trước bến cảng Thị Nại trong tháng 4.2017. Sau khi hoàn tất các thủ tục, đơn vị sẽ tiến hành thi công sửa chữa hoàn thành các hư hỏng hạ tầng cầu cảng trong quý 2/2017.

Nguồn: Khánh Tâm (Báo Thanh niên)


Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 27 Tháng 4 2017 01:56
 
Cảng Thị Nại phát triển sau cổ phần hóa In Email
Thứ tư, 26 Tháng 4 2017 09:29

Cảng Thị Nại, thuộc phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, nằm chính giữa và sát với các Cảng biển Quy Nhơn về phía Đông Bắc và với Tân Cảng phía Đông Nam.

Đây là một cảng nhỏ nhưng lại có tiềm năng lớn vốn trước đây chưa được khai thác hết.

Bốc xếp hàng xi măng từ tàu lên xe cho khách hàng tại cảng. Ảnh Viết Ý-TTXVN

Chỉ từ sau khi được UBND tỉnh cho thực hiện chủ trương cổ phần hóa, đặc biệt là sau khi thoái vốn hết 100% cho nhà nước, sự phát triển đi lên của cảng này ngày càng vững chắc và bền vững.

Ông Hồ Liên Nam, Phó Giám đốc kinh doanh Công ty CP Cảng Thị Nại cho biết, nếu trước khi cổ phần hóa, sản lượng hàng hóa thông qua cảng năm 2013 đến năm 2014 chỉ đạt từ 400.000 - 700.000 tấn.

Nhưng sau khi được cổ phần hóa từ năm 2015 đến nay, sản lượng hàng hóa thông qua cảng này đã đạt trên trên 1,02 triệu tấn vào cuối năm 2015.

Đến năm 2016 tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt 1,03 triệu tấn. Theo kế hoạch, Cảng phấn đấu năm 2017 sẽ đạt 1,2 triệu tấn.

Sự phát triển của Cảng Thị Nại, không chỉ góp phần ổn định công ăn việc làm cho 250 cán bộ công nhân viên với mức thu nhập bình quân đạt từ 6,8 triệu đồng/người/tháng mà đưa cổ tức đầu tư từ 4% khi mới cổ phần đến năm 2016 đạt 11%.

Ông Hồ Liên Nam cho biết thêm, ngay sau cổ phần hóa và tiến hành đại hội cổ đông, công ty đã kiện toàn lại bộ máy lãnh đạo quản lý và thông qua kế hoạch phát triển.

Từ năm 2015-2016, Cảng đã đầu tư trên 30 tỷ đồng để sửa chữa và nâng cấp hạ tầng kỹ thuật.

Gồm: cầu cảng, kho chuyên dụng, nhà làm việc và mua sắm thêm 2 cần cẩu có tổng công suất 100 tấn; 5 phương tiện xe đào, xe xúc, ủi và 3 phểu, 3 ngạm để làm hàng rời.

Đồng thời, duy tu bảo dưỡng các hạng mục bị hư hỏng như đệm va, cọc bích (trụ neo đậu tàu) và đầu năm 2017 tiến hành thuê các đơn vị khảo sát thiết kế kỹ thuật và dự toán để sửa chữa cầu cảng 5.000 DWT.

Công nhân Phạm Ngọc Hòa vui vẻ cho biết: "Chúng tôi rất mừng kể từ ngày cảng được cổ phần hóa, công nhân có việc làm ổn định và đời sống ngày càng được tăng lên. Các chính sách tiền lương, tiền thưởng và các loại bảo hiểm, cũng như các trang bị dụng cụ bảo hộ lao động được lãnh đạo công ty quan tâm giải quyết kịp thời và đầy đủ."

Đang theo dõi công nhân bóc dỡ và phương tiện vận chuyển hàng xi măng từ tàu Hoàng Hưng 18 - Thanh Hóa tại cảng Thị Nại, anh Nguyễn Hữu Thọ, Giám đốc Chi nhánh thuộc Công ty HB Bình Định (là một chủ hàng truyền thống) của cảng này cho hay, toàn bộ hàng hóa của công ty anh đều được thuê tàu chở về cập cảng Thị Nại.

"Chúng tôi rất an tâm với cách quản lý, bốc dỡ hàng hóa của Cảng biển này, vì đảm bảo chất lượng an toàn, nhanh chóng về thời gian và còn góp phần giảm được chi phí khách hàng. Cảng Thị Nại không chỉ quan tâm đến hiệu quả sản xuất kinh doanh, mà còn có nghĩa vụ xã hội với các đơn vị kinh doanh khác, nên hầu như các hàng bao, hàng rời đều được Cảng đón tiếp và bố trí bốc dỡ hết cho các chủ hàng có nhu cầu." - anh Thọ nói.

Về mục tiêu phấn đấu trong thời gian đến, bên cạnh những thuận lợi, ông Hồ Liên Nam cho hay, để đạt mục tiêu 1,2 triệu tấn vào năm 2017 và đưa thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên đạt từ 7-7,5 triệu đồng/người/tháng, công ty đang mời thầu các đơn vị tư vấn khảo sát, thiết kế và dự toán sửa chữa nâng cấp cầu cảng 5.000 DWT.

Bên cạnh đó, cho phép trong quá trình sửa chữa cầu cảng này, vẫn để cho cầu cảng hoạt động.

Đây là một cầu cảng chính, nếu để ngừng hoạt động hoàn toàn sẽ không đáp ứng nhu cầu của khách hàng và sẽ ảnh hưởng đến công ăn việc làm thu nhập cho khoảng 100 công nhân lao động.

Nguồn: Viết Ý/TTXVN

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 26 Tháng 4 2017 09:50
 
Công ty cổ phần Cảng Thị Nại: Vững vàng trên đường phát triển In Email
Thứ sáu, 21 Tháng 4 2017 07:58

Sáng 21.4, Công ty cổ phần Cảng Thị Nại tổ chức họp Ðại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017, nhằm đánh giá kết quả sản xuất, kinh doanh (SXKD) năm 2016, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Trong năm 2016, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song kết quả SXKD của Cảng Thị Nại vẫn tăng khá so với năm trước.

 

Bốc dỡ hàng hóa tại Cảng Thị Nại

Kể từ khi cổ phần hóa 100%, chuyển sang mô hình công ty cổ phần vào tháng 5.2015, Công ty cổ phần Cảng Thị Nại đã nỗ lực cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị... Nhờ đó, kết quả hoạt động SXKD của doanh nghiệp tăng đáng kể, sản lượng, doanh thu năm sau cao hơn năm trước; đời sống của cán bộ, nhân viên (CB-NV) được đảm bảo.

Tích cực đầu tư hạ tầng, trang thiết bị

Ông Hồ Liên Nam, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh của Cảng Thị Nại, cho biết: Năm 2015, sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt 1,02 triệu tấn, tăng 34,9% so với năm 2014, doanh thu tăng 17%; là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của đơn vị. Bước sang năm 2016, tuy có khó khăn chung về nguồn hàng, các mặt hàng chiến lược qua hệ thống cụm cảng Quy Nhơn đều suy giảm; rồi thời tiết mưa lũ thất thường vào những tháng cuối năm, nhưng sản lượng hàng hóa thông qua Cảng Thị Nại vẫn đạt trên 1,03 triệu tấn, tăng 0,6% so với năm trước. Riêng 3 tháng đầu năm 2017, sản lượng đạt 250 ngàn tấn, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2016; hàng xuất khẩu và hàng nội địa đều tăng khá cao.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, có được kết quả tích cực nói trên là nhờ Công ty cổ phần Cảng Thị Nại đã tập trung đầu tư đón đầu về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị theo hướng hiện đại; xây dựng và củng cố đội ngũ công nhân lành nghề, cùng bộ máy quản lý, điều hành chuyên nghiệp, đảm bảo năng suất và chất lượng dịch vụ cao. Giá trị thương hiệu cũng như uy tín tạo dựng được của Cảng Thị Nại trong thời gian qua cũng góp phần quan trọng thu hút khách hàng đến với đơn vị.

Với Cảng Thị Nại, hoạt động đầu tư nâng cấp hạ tầng, trang thiết bị nhằm giải phóng tàu nhanh, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn được quan tâm hàng đầu. Đến nay, cảng có trên 30 đầu phương tiện chuyên dùng, trong đó có 4 cẩu từ 80 đến 100 tấn, cùng các công cụ xếp dỡ khác, đủ năng lực xếp dỡ các loại hàng hóa thông qua cảng. Đã quy hoạch hệ thống kho bãi; chỉnh trang, nâng cấp đường nội bộ, đầu tư kho chuyên dùng đạt chuẩn; tiếp tục mở rộng hệ thống kho phục vụ nguồn hàng mới… Riêng trong năm 2016, Công ty đã đầu tư 16,5 tỉ đồng nâng cấp hạ tầng, tăng cường trang thiết bị, là khoản kinh phí khá lớn so với khi chưa cổ phần hóa.

Cùng với các hoạt động nhằm đẩy nhanh tiến độ làm hàng, Cảng Thị Nại rất chú trọng công tác chăm sóc khách hàng, đặc biệt là các góp ý xây dựng của khách hàng đều được ghi nhận. Đến nay, chưa từng có một phản ánh hay phàn nàn của khách hàng về cung cách phục vụ của Cảng Thị Nại.

SXKD phát triển, đời sống của CBCNV được nâng cao, thu nhập bình quân của đội ngũ CB-NV khoảng 7 triệu đồng/người/tháng. Công ty cũng đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế nhà nước và đóng bảo hiểm xã hội cho 100% CB-NV. Đơn vị cũng luôn quan tâm đến công tác từ thiện, đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động xã hội khác.

Tiếp tục nỗ lực phát triển

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ về nhiều mặt giúp Cảng Thị Nại có được sự tín nhiệm và tạo được một lượng lớn khách hàng truyền thống, hoạt động SXKD ổn định và đạt được thị phần nhất định tại khu vực; đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động; đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, an ninh cảng biển ổn định… Điều này cũng thể hiện sự nỗ lực rất lớn của Hội đồng quản trị, Ban điều hành và đội ngũ CB-NV Cảng Thị Nại. 

Với những thành tích đạt được trong hoạt động SXKD giai đoạn 2015-2016, Công ty cổ phần Cảng Thị Nại và Giám đốc Công ty đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Ðịnh tặng Bằng khen, ghi nhận những đóng góp trong việc góp phần phát triển KT-XH tỉnh nhà.

Trong thời gian đến, Cảng sẽ liên tục cải tiến về nhiều mặt, cùng với các cảng trong hệ thống cụm cảng Quy Nhơn thực hiện tốt vai trò là cửa ngõ thông thương hàng hóa xuất nhập khẩu của các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia với các nước trong khu vực và thế giới. Đối với cảng hiện hữu, sẽ tập trung các nguồn lực đầu tư mua sắm phương tiện, thiết bị và công cụ xếp dỡ đồng bộ; cải tiến công nghệ, nâng cao năng lực giải phóng tàu; tiếp tục triển khai dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp các cầu tàu đảm bảo tăng năng lực tiếp nhận tàu có trọng tải lớn, hướng đến tiếp nhận và khai thác tàu hàng container…

Ông Hồ Liên Nam chia sẻ thêm: Dự kiến trong năm 2017 này, Công ty cổ phần Cảng Thị Nại tiếp tục đầu tư trên 30 tỉ đồng để nâng cấp hạ tầng, mua sắm trang thiết bị; đồng thời nỗ lực giữ ổn định nguồn hàng hiện có, có chính sách thu hút các nguồn hàng mới; phát triển đa dạng các dịch vụ: vận tải, kho bãi, logistic để cung cấp trọn gói, khép kín các dịch vụ cho khách hàng. Công ty cũng đã xây dựng dự án đầu tư Trung tâm dịch vụ logistic tại xã Phước Lộc - Tuy Phước, và đang tiến hành thủ tục hồ sơ theo hướng dẫn của ngành chức năng để trình UBND tỉnh.   

NGUỒN: VŨ NGUYÊN (BÁO BÌNH ĐỊNH) 

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 21 Tháng 4 2017 08:05
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 3

Hỗ trợ trực tuyến


Support 1

Support 2

Đối tác

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay19
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTất cả43689986

Hiện nay: 19 Khách trực tuyến
Ngày: 24 Tháng 6, 2017

Tìm kiếm

Liên kết web

Thời tiết

Giá Vàng

Giá Vàng 9999: (ngàn đ / l)
LOẠI Mua Bán
SBJ
SJC

Tỷ Giá

Tỷ giá: (VNĐ)