Skip to content

C?ng Th? N?i

Vietnamese English
Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức Tin hoạt động Công ty cổ phần Cảng Thị Nại: Vững vàng trên đường phát triển
Công ty cổ phần Cảng Thị Nại: Vững vàng trên đường phát triển In Email
Thứ sáu, 21 Tháng 4 2017 07:58

Sáng 21.4, Công ty cổ phần Cảng Thị Nại tổ chức họp Ðại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017, nhằm đánh giá kết quả sản xuất, kinh doanh (SXKD) năm 2016, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Trong năm 2016, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song kết quả SXKD của Cảng Thị Nại vẫn tăng khá so với năm trước.

 

Bốc dỡ hàng hóa tại Cảng Thị Nại

Kể từ khi cổ phần hóa 100%, chuyển sang mô hình công ty cổ phần vào tháng 5.2015, Công ty cổ phần Cảng Thị Nại đã nỗ lực cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị... Nhờ đó, kết quả hoạt động SXKD của doanh nghiệp tăng đáng kể, sản lượng, doanh thu năm sau cao hơn năm trước; đời sống của cán bộ, nhân viên (CB-NV) được đảm bảo.

Tích cực đầu tư hạ tầng, trang thiết bị

Ông Hồ Liên Nam, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh của Cảng Thị Nại, cho biết: Năm 2015, sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt 1,02 triệu tấn, tăng 34,9% so với năm 2014, doanh thu tăng 17%; là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của đơn vị. Bước sang năm 2016, tuy có khó khăn chung về nguồn hàng, các mặt hàng chiến lược qua hệ thống cụm cảng Quy Nhơn đều suy giảm; rồi thời tiết mưa lũ thất thường vào những tháng cuối năm, nhưng sản lượng hàng hóa thông qua Cảng Thị Nại vẫn đạt trên 1,03 triệu tấn, tăng 0,6% so với năm trước. Riêng 3 tháng đầu năm 2017, sản lượng đạt 250 ngàn tấn, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2016; hàng xuất khẩu và hàng nội địa đều tăng khá cao.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, có được kết quả tích cực nói trên là nhờ Công ty cổ phần Cảng Thị Nại đã tập trung đầu tư đón đầu về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị theo hướng hiện đại; xây dựng và củng cố đội ngũ công nhân lành nghề, cùng bộ máy quản lý, điều hành chuyên nghiệp, đảm bảo năng suất và chất lượng dịch vụ cao. Giá trị thương hiệu cũng như uy tín tạo dựng được của Cảng Thị Nại trong thời gian qua cũng góp phần quan trọng thu hút khách hàng đến với đơn vị.

Với Cảng Thị Nại, hoạt động đầu tư nâng cấp hạ tầng, trang thiết bị nhằm giải phóng tàu nhanh, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn được quan tâm hàng đầu. Đến nay, cảng có trên 30 đầu phương tiện chuyên dùng, trong đó có 4 cẩu từ 80 đến 100 tấn, cùng các công cụ xếp dỡ khác, đủ năng lực xếp dỡ các loại hàng hóa thông qua cảng. Đã quy hoạch hệ thống kho bãi; chỉnh trang, nâng cấp đường nội bộ, đầu tư kho chuyên dùng đạt chuẩn; tiếp tục mở rộng hệ thống kho phục vụ nguồn hàng mới… Riêng trong năm 2016, Công ty đã đầu tư 16,5 tỉ đồng nâng cấp hạ tầng, tăng cường trang thiết bị, là khoản kinh phí khá lớn so với khi chưa cổ phần hóa.

Cùng với các hoạt động nhằm đẩy nhanh tiến độ làm hàng, Cảng Thị Nại rất chú trọng công tác chăm sóc khách hàng, đặc biệt là các góp ý xây dựng của khách hàng đều được ghi nhận. Đến nay, chưa từng có một phản ánh hay phàn nàn của khách hàng về cung cách phục vụ của Cảng Thị Nại.

SXKD phát triển, đời sống của CBCNV được nâng cao, thu nhập bình quân của đội ngũ CB-NV khoảng 7 triệu đồng/người/tháng. Công ty cũng đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế nhà nước và đóng bảo hiểm xã hội cho 100% CB-NV. Đơn vị cũng luôn quan tâm đến công tác từ thiện, đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động xã hội khác.

Tiếp tục nỗ lực phát triển

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ về nhiều mặt giúp Cảng Thị Nại có được sự tín nhiệm và tạo được một lượng lớn khách hàng truyền thống, hoạt động SXKD ổn định và đạt được thị phần nhất định tại khu vực; đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động; đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, an ninh cảng biển ổn định… Điều này cũng thể hiện sự nỗ lực rất lớn của Hội đồng quản trị, Ban điều hành và đội ngũ CB-NV Cảng Thị Nại. 

Với những thành tích đạt được trong hoạt động SXKD giai đoạn 2015-2016, Công ty cổ phần Cảng Thị Nại và Giám đốc Công ty đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Ðịnh tặng Bằng khen, ghi nhận những đóng góp trong việc góp phần phát triển KT-XH tỉnh nhà.

Trong thời gian đến, Cảng sẽ liên tục cải tiến về nhiều mặt, cùng với các cảng trong hệ thống cụm cảng Quy Nhơn thực hiện tốt vai trò là cửa ngõ thông thương hàng hóa xuất nhập khẩu của các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia với các nước trong khu vực và thế giới. Đối với cảng hiện hữu, sẽ tập trung các nguồn lực đầu tư mua sắm phương tiện, thiết bị và công cụ xếp dỡ đồng bộ; cải tiến công nghệ, nâng cao năng lực giải phóng tàu; tiếp tục triển khai dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp các cầu tàu đảm bảo tăng năng lực tiếp nhận tàu có trọng tải lớn, hướng đến tiếp nhận và khai thác tàu hàng container…

Ông Hồ Liên Nam chia sẻ thêm: Dự kiến trong năm 2017 này, Công ty cổ phần Cảng Thị Nại tiếp tục đầu tư trên 30 tỉ đồng để nâng cấp hạ tầng, mua sắm trang thiết bị; đồng thời nỗ lực giữ ổn định nguồn hàng hiện có, có chính sách thu hút các nguồn hàng mới; phát triển đa dạng các dịch vụ: vận tải, kho bãi, logistic để cung cấp trọn gói, khép kín các dịch vụ cho khách hàng. Công ty cũng đã xây dựng dự án đầu tư Trung tâm dịch vụ logistic tại xã Phước Lộc - Tuy Phước, và đang tiến hành thủ tục hồ sơ theo hướng dẫn của ngành chức năng để trình UBND tỉnh.   

NGUỒN: VŨ NGUYÊN (BÁO BÌNH ĐỊNH) 

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 21 Tháng 4 2017 08:05
 

Hỗ trợ trực tuyến


Support 1

Support 2

Đối tác

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay10
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTất cả43689977

Hiện nay: 10 Khách trực tuyến
Ngày: 26 Tháng 5, 2018

Tìm kiếm

Liên kết web

Thời tiết

Giá Vàng

Giá Vàng 9999: (ngàn đ / l)
LOẠI Mua Bán
SBJ
SJC

Tỷ Giá

Tỷ giá: (VNĐ)